QUẢNG CÁO: "VAY VỐN NGÂN HÀNG KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP" CÓ ĐÁNG TIN ?

Trên internet hiện nay có nhiều quảng cáo cho vay không yêu cầu chứng minh thu nhập để thu hút khách hàng. Khi đi vay, ngân hàng phải dựa vào uy tín khách hàng. Đặc biệt, ngân hàng sẽ dựa vào các giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ để xác thực khả năng trả nợ. Do đó không có ngân hàng nào đồng ý cho vay mà người đi vay không cần chứng minh thu nhập cả. Để vay thế chấp một tài sản bất kỳ bạn phải chứng minh thu nhập để ngân hàng tính phương án trả nợ. QUẢNG CÁO: "VAY VỐN NGÂN HÀNG KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP" CÓ ĐÁNG TIN ?
Bạn có biết: Đâu là nguồn gốc của những “quảng cáo láo” ở trên?
Vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập

Thực hư câu chuyện: Vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập?
 
Thứ nhất:
Những quảng cáo trên do nhân viên ngân hàng tự mình đăng tải trên mạng. Do áp lực doanh số, nhân viên ngân hàng phải hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng cấp trên giao cho. Với thông tin cho vay không cần chứng minh thu nhập thì sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Sau đó đến bước làm hồ sơ vay vốn thì nhân viên mới yêu cầu khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình.

Thứ hai:
Những quảng cáo không cần chứng minh thu nhập do cá nhân hoặc tập thể tự lập đăng tải. Nói cách khác đây là những đối tượng cho vay “tín dụng đen”. Và như lời quảng cáo, vay ở những tổ chức này quả thật không cần chứng minh thu nhập theo đúng nghĩa đen. Chỉ cần xác minh nơi ở, điện thoại gia đình, chứng minh nhân dân…là có thể vay vốn mua nhà, vay kinh doanh, vay prudential. Tuy nhiên, vay tín dụng đen thường lãi suất rất cao (60 – 180%), trong trường hợp không trả được nợ sẽ được dân anh chị “chăm sóc đặc biệt”.

Vậy nếu khách hàng muốn vay thế chấp ngân hàng thì chứng minh thu nhập như thế nào? Và bao gồm giấy tờ gì?

1. Đối với người đi làm hưởng lương
Hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động và Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 03 tháng gần nhất (06 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).

2. Đối với chủ doanh nghiệp
- Đăng ký kinh doanh & Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
- Báo cáo tài chính của năm trước
- Bảng kê khai thuế VAT 06 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu nhận của cơ quan thuế. Trong trường hợp khách hàng nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.

3. Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể.
- Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
- Sổ sách ghi chép bán hàng
- Hóa đơn bán lẻ (nếu có)

4. Đối với người đi vay có các nguồn thu nhập khác ví dụ như: cho thuê nhà, cho thuê xe ô tô, cho thuê phòng trọ:
- Sổ hồng, sổ đỏ nhà cho thuê hoặc giấy tờ xe mang tên người vay + biên nhận tiền cho thuê…).
- Các hợp đồng cho thuê, sổ đăng ký tạm trú…v…v..

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về những hồ sơ chứng minh thu nhập; cần chuẩn bị, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới website Hotrovayvonnganhang.net để lại lời nhắn để đội ngũ chuyên gia tài chính có thể hỗ trợ bạn vay vốn ngân hàng thành công.

Comments