Tôi có thể vay vốn ngân hàng khi Anh trai hoặc bố có nợ xấu không?

Vay vốn ngân hàng khi anh trai và bố đã bị nợ xấu ở ngân hàng được không ?

Bố tôi vay vốn ngân hàng cho Anh trai tôi theo chương trình vay tín chấp sinh viên nhưng quên thanh toán nên bị nợ xấu. Vậy tôi có thể vay tiền ngân hàng nào không? Lương tôi chuyển khoản qua tài khoản là 4.900.000 VNĐ qua BIDV

Người gửi: Nguyên Thu Hương

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào bạn

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng xin cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ vay vốn miễn phí của chúng tôi!

Trường hợp, bố bạn vay vốn theo chương trình Sinh Viên cho Anh trai bạn. Như vậy, hiện tại có nợ xấu trên hệ thống chấm điểm tín dụng CIC  của Ngân hàng nhà nước. Và Anh trai và bố nếu có tên trong Sổ hộ khẩu có thể bị ảnh hưởng tới bạn. Tuy nhiên, bị ảnh hưởng hay không tùy thuộc vào quy định của từng Ngân hàng, từng tổ chức tín dụng.

Ví dụ, Ngân hàng HSBC dù người thân có nợ xấu cùng sổ hộ khẩu không ảnh hưởng tới. Tuy nhiên, vay Ngân hàng ANZ hay Prudential thì sẽ ảnh hưởng tới người thân trong gia đình. Như vậy, người thân sẽ không được vay vốn. Hoặc ở Ngân hàng VPbank còn quy định nếu người thân của Khách hàng (không phải là Vợ/Chồng) rơi vào nợ xấu thì Ngân hàng VPbank vẫn có thể hỗ trợ khách hàng vay vốn tín chấp.

Tóm lại, với mức lương 4.9 triệu đồng chuyển khoản qua BIDV hiện tại chỉ vay vốn được Prudential. Nhưng Anh trai có nợ xấu hay bố có tên trên hộ khẩu thì bạn sẽ ảnh hưởng và không vay vốn được Prudential.

Do đó với trường hợp của bạn, có thể liên hệ với FE Credit – Dịch vụ tín dụng tiêu dùng, khối Tín dụng tiêu dùng – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Mời bạn tham khảo điều kiện và thủ tục vay vốn tín chấp của Ngân hàng VPBank tại đây.. Và có thể tra cứu địa điểm các chi nhánh Ngân  hàng để liên hệ vay vốn thông qua công cụ này.

Cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ qua Hotline của chúng tôi hoặc ĐĂNG KÝ VAY VỐN

Thân ái,


Comments