Tôi đã được thẩm định tại nhà. Vậy khi nào tôi có thể vay được tiền?

Nội dung câu hỏi:

Em có đăng ký vay vốn tín chấp qua lương. Nhân viên Ngân hàng đã đến nhà thẩm định và xác minh thông tin. Vậy sau bao lâu khoản vay được giải ngân? Xin cảm ơn.

Người gửi: Thân Thanh Thủy

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI
Chào bạn,
Hiện bạn đang có nhu cầu vay vốn tín chấp và đã được Ngân hàng xuống thẩm định và xác minh thực tế tại nhà. Nếu vay Ngân hàng tín chấp thì chỉ gọị điện tới công ty xác minh thông tin. Do đó, với trường hợp của bạn, chúng tôi dự đoán hiện bạn vay vốn theo 02 hướng sau thì mới được tới nhà thẩm định xác minh thông tin.

+) Vay tín chấp tại Prudential: Theo quy trình thẩm định khi vay vốn tại Prudential, Khách hàng sẽ trải qua quá trình thẩm định và xác minh thông tin như sau:

  1. Prudential sẽ xác minh các giấy tờ trước
  2. Gọi điện tới công ty – nơi đang làm việc và nhà để lấy thông tin xác minh có trùng với giấy tờ đã cung cấp hay không
  3. Tới địa chỉ đang cư trú hiện tại của Khách hàng và nơi làm việc để xác minh thực tế. Cụ thể, xác minh Khách hàng có đang sinh sống và làm việc tại địa chỉ đã cung cấp hay không. Lưu ý: Đối với công ty thì xem công ty hoạt động thế nào và có biển hiểu công ty hay không. 02 yếu tố này 01 trong các yếu tố rất quan trọng Khách hàng có vay được hay không. Vì quy mô công ty nhỏ, số lương nhân viên ít và không có biển hiệu sẽ không vay được.
  4. Mang bản gốc đến Chi nhánh được phân bổ để đối chiếu. Nếu bản gốc trùng với bản photo đã thẩm định thì sẽ được ký hợp đồng. Thông thường Khách hàng sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau.

Như vậy, các quy trình trên thì bạn có thể xem hiện bạn sẽ được giải ngân khi nào. Nếu hồ sơ đầy đủ và không vướng mắc vấn đề gì nữa. Cụ thể là kết quả thẩm định và công ty thì sẽ chuyển lên bộ phận RO ngay ngày hôm sau. Và Khách hàng sẽ được hẹn lịch lên đối chiếu cùng ngày hoặc ngày hôm sau. Thông thường cuối tháng sẽ được gọi ngay khi có kết quả thẩm định tốt.

+) Vay vốn thế chấp tài sản: Ngân hàng qua thẩm định tài sản tại nhà. Đối với hình thức vay thế chấp nếu thẩm định tài sản ổn cả cũng chỉ mất khoảng 3-5 ngày hoặc 7-10 ngày nữa sẽ được giản ngân. Nói chung, vay thế chấp sẽ khó chắc chắn ngày vì còn tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Để biết chính xác mình có được vay hay không bạn nên chủ động liên lạc với nhân viên hướng dẫn của Ngân hàng. Nếu bạn vay dưới sự hỗ trợ của SmartFinance (vay ở Prudential, ngân hàng HSBC hoặc Ngân hàng Standard Chartered Bank, VPBank hay ANZ). 

Rất vui được giúp đỡ Anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Hotline hoặc Đăng ký vay vốn ngân hàng online

Thân ái,

Cam kết hỗ trợ vay thành công.


Comments