Vay vốn tín chấp prudential, với lương 3.8 triệu đủ điều kiện vay vốn không?

NỘI DUNG CÂU HỎI:

Anh/Chị cho em hỏi, Em vừa học vừa làm tại một Công ty TNHH, với mức lương được 3,8tr/tháng. Em cần vay tiền để đóng học phí với khoản vay từ 10-20tr  thì vay được ở Ngân hàng nào? Em có sổ tạm trú dài hạn KT3, có HĐLĐ và có Hóa đơn điện nước… Như vậy Em có đủ điều kiện vay vốn không? Mong chuyên gia tư vấn giúp, mình xin cảm ơn!

CHUYÊN GIA TRA LỜI:

Chào bạn,

Hiện tại bạn đang có nhu cầu vay vốn tín chấp. Tuy nhiên, với điều kiện của bạn vừa học vừa làm không rõ bạn làm việc là chính thức hay overtime. Và hiện đã có hợp đồng lao động chưa. Đồng thời hiện đang cư trú tại đâu, thời gian làm việc bao lâu?

Nhưng với điều kiện mức lương của bạn thì hiện tại không đủ điều kiện bên Ngân hàng. Hiện có thể vay vốn duy nhất tại Công ty tài chính Prudential nếu công ty bạn nằm trong danh sách ưu tiên của Prudential. Vì theo điều kiện của Prudential như sau:

 • Có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với Nữ) và 58 (đối với Nam)
 • Mức lương tối thiểu như sau:
 1. 4 triệu VND trở lên áp dụng KH ở HN, HCM, Bình Dương (3.5 triệu trở lên đối với công ty ưu tiên). Lưu ý: Khách hàng có KT3 tại Hà Nội + lương < 5 triệu + công ty không thuộc danh sách ưu tiên thì không được vay.
 2. 4,5 triệu VNĐ đối với khu vực HCM40 (trừ Bình Dương)
 3. 5 triệu VNĐ đối với khu vực HN40
 4. 3 triệu VNĐ đối với Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ và kỹ thuật viên y khoa tại TP.HCM và có 1 năm kinh nghiệm làm việc (Lưu ý: Khách hàng phải làm việc tại các Bệnh viện/cơ sở ý tế thuộc danh sách loại A/B đã được phê duyệt bởi bộ phận Risk của Prudential)
 • Đối với KH ở khu vực HN40 &HCM40 nếu mức thu nhập < 5 triệu và thời gian làm việc tại công ty hiện tại < 1 năm trở nên yêu cầu thời gian cư trú chứng minh bằng KT3 từ 2 năm trở nên (Hoặc nếu KT3 chưa được 2 năm bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú trừ 2 năm trở nên)
 • Ngược lại nếu thu nhập KH >=5 triệu & công tác tại công ty hiện tại >1 năm trở nên yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu từ 6 tháng trở nên chứng minh bằng KT3 từ 6 tháng  trở nên( Hoặc nếu KT3 chưa được 6 tháng bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú trừ 6 năm trở nên)
 • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiếu 3 tháng (Đối với K/H ≥25 tuổi) và 1 năm (Đối với K/H dưới 25 tuổi. Nếu KH chỉ mới làm việc tại công ty hiện tại được 06 tháng thì phải chứng minh đã có 02 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trước đó bằng giấy xác nhận công tác (Chú ý: Kinh nghiệm làm việc tại công ty cũ và mới. Kinh nghiệm làm việc phải liên tục, thời gian chuyển tiếp không quá 30 ngày)).
 • Đối với Công ty TNHH, TNHH MTV, DNTN của Việt Nam yêu cầu phải thành lập ≥ 3 năm và vốn điều lệ (VĐL) ≥ 5 tỷ. (Trường hợp không chứng minh được VĐL ≥ 5 tỷ, yêu cầu Công ty thành lập ≥ 5 năm trở lên). Và đối với Công ty  nhà nước, cổ phần, 100% vốn đầu tư nước ngoài, liên doanh có thể chấp nhận thời gian thành lập 6 tháng trở lên nhưng nếu dưới 3 năm yêu cầu VĐL 9 tỷ trở lên (≥3 năm không yêu cầu VĐL).
 • Có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 (bìa màu xanh) hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 (bìa màu vàng hoặc thẻ) tại khu vực cho vay. Đối với KT4 (Mẫu NK3C/3D), yêu cầu phải kèm thêm giấy xác nhận tạm trúdo công an địa phương xác nhận tối thiểu ≥6 tháng ( HCM, HCM40 thời gian cư trú ≥2 năm trở lên nếu lương dưới 5 triệu. Kể cả KH đang sống với người thân (có tên trong sổ hộ khẩu và không phải là con đẻ hoặc dâu/rể của chủ hộ)
 1. Khách hàng có hộ khẩu tại HCM40 nhưng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM yêu cầu KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tối thiểu ≥6 tháng đều được. Hoặc ngược lại, K.H có hộ khẩu tại TP.HCM nhưng đang sinh sống và làm việc tại HCM40 yêu cầu KT3/ hoặc thẻ tạm trú/ hoặc giấy xác nhận tạm trú tối thiểu ≥6 tháng hoặc ≥2 năm trở lên nếu lương dưới 5 triệu.
 • Có điện thoại bàn có dây (lương < 5 triệu) và ≥5 triệu trở lên không dây/ hoặc có dây (nếu chưa có bổ sung lắp)
 • Khách hàng cư trú tại các phường của quận Hòang Mai – Hà Nội sẽ không được vay theo lương như P. Lĩnh Nam, P. Mai Động, P. Thanh Trì, P. Tương Mai, P. Yên Sở (Những phường này chỉ vay được khi khách hàng có Thẻ tín dụng hoặc BHNT, hóa đơn điện thoại di động trả sau hoặc hóa đơn điện của hộ gia đình)

Đối chiếu điều kiện trên thì để biết công ty bạn có ưu tiên hay không ưu tiên thì căn cứ vào mã số thuế của công ty bạn đang làm việc.  Do đó, vui lòng gửi MST chúng tôi kiểm tra xong sẽ báo bạn và nhận hồ sơ xử lý.

Thân ái!

KH có nhu cầu xin liên hệ hotline 0943. 637 187 hoặc Đăng ký vay vốn online

Comments