Với thu nhập 13 triệu/tháng có thể vay 500 triệu tại Ngân hàng HSBC không?

Nội dung câu hỏi:

Tổng thu nhập của 2 vợ chồng tôi là 13 triệu/tháng. Chúng tôi muốn vay khoảng 500 triệu trong vòng 15 năm để mua nhà. Vậy lãi suất vay mua nhà hiện bao nhiêu? Và có thể vay Ngân hàng nào?

Người gửi: Cao Ngọc Ánh

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn,

Với nguồn thu nhập của 02 vợ chồng bạn là 13 triệu/tháng và đang có nhu cầu vay vốn mua nhà. Để vay vốn mua nhà, bạn có thể thế chấp tài sản hiện có của bạn hoặc của người thân bảo lãnh (giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất/nhà). Hoặc có thể thế chấp bằng chính căn hộ/nhà dự định mua.

Lãi suất vay vốn mùa nhà hiện còn tùy thuộc vào thời gian vay, nguồn thu nhập và tài sản thế chấp. Vì nếu nguồn thu nhập tốt để thuyết phục Khách hàng vay vốn Ngân hàng phải sử dụng lãi suất thấp hơn hoặc tài sản thế chấp rất tốt cũng vậy.  Hoặc là mua nhà dự án của chủ đầu tư có uy tín hay các dự án có liên kết với Ngân hàng lãi suất sẽ thấp hơn.

Nhưng theo tôi biết, hiện lãi suất vay mua nhà các Ngân hàng tung ra với gói lãi suất từ 8-10%/năm cho thời hạn từ 3-6 hoặc 1 năm đầu. Còn lãi suất vay thông thường hiện là 10-13%/năm, thậm chí là 14%/năm.

Ví dụ, Ngân hàng HongleongBank 8%/năm cho 3 tháng đầu. Ngân hàng MB là 8-10%/năm cho khoản vay từ 400 triệu và tùy từng dự án. Hoặc Ngân hàng HSBC là 10%/năm với lãi suất thông thường.

Chị có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm vay mua nhà của các Ngân hàng tại đây.

Tại TP.HCM, chúng tôi có thể hỗ trợ Chị vay vốn tại Ngân hàng HSBC theo hình thức thế chấp bất động sản bằng chính tài sản dự định mua đã có sổ đỏ hoặc dự án có liên kết với HSBC như Phú Mỹ Hưng. Mời chị tham khảo điều kiện vay mua nhà tại Ngân hàng HSBC phải đủ điều kiện sau:

 • Là Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều (Người đi làm hưởng lương, Chủ hộ kinh doanh cá thể và Chủ doanh nghiệp)
 • Có độ tuổi từ 18 – 65 đối với người vay và 70 với người bảo lãnh
 • Có hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa chỉ đang ở
 • Người làm công ăn lương:
 1. Có thu nhập có thể chứng minh được tối thiểu 10 triệu đồng/tháng (từ lương của 02 vợ chồng, nhà cho thuê, xe cho thuê,..)
 2. Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên (có thể 3 tháng ở công việc hiện tại và 9 tháng ở công việc trước đó)
 • Tài sản thế chấp chính chủ hoặc bên bảo lãnh
 • Nhà thế chấp được định giá từ 800 triệu VĐN trở lên theo định giá của Ngân hàng tại TP.HCM
 • Tài sản thế chấp có thể là tài sản mua của dân hoặc căn hộ với diện tích phải lớn hơn hoặc bằng 30m2 đối với nhà và 36m2 đối với đất trống.
 • Đã có sổ đỏ (nếu tài sản khu vực mua ở khu vực ngoại thành yêu cầu tài sản phải gắn liền với đất trên sổ đỏ)
 • Tiêu chí đường trước nhà (ngõ vào nhà) phải rộng trên 2m (một số Quận trong nội thành có thể chấp nhận 1.5m)
 • Không có dư nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào

Nếu đủ điều kiện trên, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn vay 500 triệu với thời hạn 15 năm để hàng tháng đảm bảo được khoản vay. Vì nếu vay 500 triệu trong 15 năm thì tháng đầu trả cao nhất là 6.944.445 đồng với lãi suất 10%/năm. Nhưng tùy thuộc vào từng bộ hồ sơ cụ thể và tài sản cụ thể mới chắc chắn được.

Rất vui được giúp đỡ Chị, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Hotline hoặc Đăng ký vay vốn ngân hàng online

Thân ái,

Cam kết hỗ trợ vay thành công.


Comments